• Chuyên camera hikvision- Ezviz- Kbvision- Vantech không dây chất lượng, uy tín, giá rẻ, dịch vụ tốt nhất
Danh mục sản phẩm
LIVE CHAT
DOWNLOAD

webcam tại Mỹ đang phơi bày trên Internet

Các thiết bị IoT như router, camera, webcam tại Mỹ đang phơi bày trên Internet và có nguy cơ bị tấn công mạng mà chủ nhân không hay biết.

webcam tại Mỹ đang phơi bày trên Internet
Theo một nghiên cứu mới của Trend Micro, hàng triệu thiết bị kết nối Internet có thể bị đe dọa an ninh mạng. Trong đó, hơn 178 triệu thiết bị và hệ thống kết nối Internet tại Mỹ có khả năng bị tấn công.


Hàng trăm triệu thiết bị IoT ở Mỹ có khả năng bị tấn công -1
 
Hãng bảo mật Nhật Bản thực hiện nghiên cứu các tài nguyên có thể bị tấn công trên 10 thành phố lớn nhất của Mỹ, cho thấy Los Angeles có số lượng tài nguyên dễ bị tấn công nhất, tiếp theo là Houston và Chicago.

Theo đó, mỗi thành phố có hơn 2,5 triệu tài nguyên ẩn chứa nguy cơ bị tấn công.

Tài nguyên dễ bị tấn công là những tài nguyên được phơi bày (expose) trên mạng. Đây là các thiết bị và hệ thống có thể tìm thấy khi sử dụng các công cụ tìm kiếm thông thường hay khi truy cập bằng Internet công cộng (nghĩa là tài nguyên có thể tìm thấy không mấy khó khăn).

Trong các tài nguyên này, những thiết bị dễ bị tấn công nhất là các bộ định tuyến (router), webcam và đầu ghi hình (DVR) – vốn là những sản phẩm IoT đã từng bị tấn công trước đây.

Số lượng các thiết bị định tuyến ẩn chứa nguy cơ bị tấn công giữa các thành phố gần tương đương nhau. Houston có 3.500 bộ định tuyến có nguy cơ, tiếp theo là Los Angeles (3.000) và thành phố New York (3.000).

Tuy vậy, số lượng đầu ghi hình dễ bị tấn công lại phân bố không đều giữa các thành phố. Có đến 79% các đầu DVR kém bảo mật nằm ở Chicago và hơn 3/4 các đầu ghi hình (80%) này do hãng TiVo sản xuất.

Theo Trend Micro, các camera có kết nối Internet dễ bị tấn công bao gồm camera gắn tại nhà do D-Link sản xuất, và camera an ninh của các hãng GeoVision và Avtech. Trend Micro lưu ý rằng các thiết bị nói trên phơi bày (exposed) – dễ dàng tìm tìm thấy trên mạng - và có khả năng bị tấn công, chứ chưa bị tấn công.

 

  • Nhà phân phối camera Samsung

    Nhà phân phối camera SamsungĐể làm dịu thời tiết nắng nóng trong những ngày đầu tháng 6, Nhà phân phối camera Samsung tại Việt Nam triển khai chương trình khuyến mãi camera AHD Samsung hấp...

  • Hệ thống camera giám sát diện rộng

    Hệ thống camera giám sát diện rộngCáp quang được biết đến như một giải pháp tuyệt vời dành cho những hệ thống camera giám sát diện rộng. Vậy, những công trình camera nào nên sử dụng cáp...

linkedininstagramtwitterGoogleFacebook
09082933990905288892
Design by Kingweb.vnClose